Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Luận đàm - chia sẻ

Đọc báo dùm bạn

Nuôi sơn dương trên… mái nhà (theo 24h.com)

          Một nhà hàng Thụy Sỹ nổi tiếng khắp bang Wisconsin (phía trung tây Hoa Kỳ) không phải bởi các món ăn cực kỳ độc đáo mà gây ấn tượng bởi cách “trang trí” có một không hai. Đó là việc chủ cửa hàng – ông Al Johnson đã đưa sơn dương lên… mái nhà, tạo nên một cảnh quan vô cùng thú vị.
Theo giới thiệu, ý tưởng này đã được áp dụng từ năm 1973 và tới nay đã trở thành “thương hiệu” của nhà hàng. Đại đa số khách du lịch tới Wisconsin đều xuất phát từ mục đích muốn tận mắt chứng kiến “kỳ quan” khác thường này.
Để duy trì việc nuôi sơn dương trên mái nhà, ông Al đã chi số tiền lớn để “lợp” và chăm sóc lớp cỏ xanh mướt, phục vụ cho bầy thú cưng nhiều chủng loại, kích cỡ và độ tuổi khác nhau. Không chỉ vậy, ông còn đăng ký xác nhận phát minh sáng tạo tại Mỹ. Năm 2007 từng có một nhà hàng cũng bắt chước hình thức trên để thu hút khách nhưng đã lập tức bị Al đâm đơn kiện xâm phạm bản quyền.

Một số hình ảnh về nhà hàng nuôi sơn dương trên mái nhà “có 1 không 2″ trên thế giới:




Nhân viên cửa hàng rất tự hào với “kỳ quan” độc đáo do ông chủ của họ phát minh

Những chú sơn dương thong dong dạo chơi, gặm cỏ trên… mái nhà

Ông chủ đầu tư chăm sóc lớp cỏ trên mái nhà để phục vụ cho bầy thú cưng của mình

Những chú sơn dương thong dong dạo chơi, gặm cỏ trên… mái nhà


Ông chủ đầu tư chăm sóc lớp cỏ trên mái nhà để phục vụ cho bầy thú cưng của mình


1 nhận xét:

  1. Ý tưởng kinh doanh rất tuyệt vời. Tại sao ông chủ không nhượng quyền mà lại đi kiện nhỉ.

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.